Măng, nấm khô là những món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ngâm sẽ không sạch, làm mất hương vị của món ăn. Xin giới thiệu với bạn cách ngâm đồ ăn khô đơn giản và đảm bảo vệ sinh.
Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển, măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.
Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.Ngâm măng khô để ăn dần: Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa …
Theo – sưu tầm
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.