Hạn chế những thực phẩm gây đau bụng trong ngày “ấy”
Các loại thịt đỏ thường có chứa một loại chất gọi là axit arachadonic. Theo các chuyên gia thì chất này kích thích sự sinh sôi của hợp chất béo trong nhóm prostaglandins. Các chất trong nhóm prostaglandins được cho là nguyên nhân chính gây ra những cơn khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.
Đồ chiên xào
Lý do để hạn chế ăn những món chiên xào trong thời kỳ này là chúng chứa quá nhiều dầu mỡ. Các nhà khoa học khuyến cáo chị em phụ nữ rằng dầu mỡ làm tăng lượng estrogen. Sự tăng lên của estrogen làm mất cân bằng hormon và gây ra những triệu chứng bất ổn trong suốt những ngày đèn đỏ. Bạn sẽ nổi nhiều mụn, đau bụng, mặt tiết nhiều chất nhờn và cảm thấy mệt mỏi uể oải suốt ngày.
Đồ ngọt
Các nhà khoa học cho rằng, trong 5-7 ngày của thời kỳ đèn đỏ, bạn nên ăn uống càng thanh đạm càng tốt. Rau xanh, trái cây và thịt cá là những lựa chọn hoàn hảo vừa giúp bạn chống lại căng thẳng, mệt mỏi vừa giữ gìn làn da và vóc dáng của bạn không bị thay đổi.
Bia, rượu
Bia rượu và những loại đồ uống có thành phần cồn khác đều có tác dụng lợi tiểu, gây ra tình trạng tích nước không cần thiết vào kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ khó chịu với những cơn đầy hơi, chướng bụng và ăn không tiêu do sử dụng đồ uống có cồn trong những ngày này.
Thực phẩm mặn (chứa nhiều natri)
Những món ăn vị mặn thường chứa nhiều muối và gây tích nước trong kỳ đèn đỏ. Nếu ăn đồ mặn trong thời gian này, bạn phải đối mặt với cảm giác đầy bụng, khó tiêu và đau nhức lưng nhiều hơn. Thực phẩm mặn gồm có khoai rán, đồ ăn nhanh…
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.