Món ăn ngày Tết thường giàu đạm, nhiều dầu mỡ. Lúc này, những món vừa lạ mắt vừa có lợi cho tiêu hóa, đảm bảo sức khỏe sẽ được ưa chuộng. Hướng dẫn đạt đủ các tiêu chí ngon – đẹp – bổ dưỡng mà không ngán.
Nguyên liệu:
– Bí đỏ một trái chừng 3-3,5kg, gà ta một con khoảng 1-1,2kg, bột ngọt, đường, hạt nêm, bột nghệ vàng, đậu phộng tươi 0,5kg, hạt sen tươi 0,5kg, hành tím, ngò rí, nước dùng.
Chế biến:
– Bí đỏ lấy dao nhọn khoét một lỗ tròn hoặc hình sao trên cuống, sau đó dùng muỗng nhỏ lấy hột và ruột bí ra.
– Gà ta làm sạch, chặt miếng, ướp gà với hạt nêm, bột ngọt, đường, bột nghệ.
– Hành tím băm phi vàng, cho gà vào xào cho gà săn, cho hạt sen, đậu phộng vào, đổ nước dùng vào hầm tiếp. Khi hầm xong còn khoảng ba chén nước dùng, đem đổ vào trong trái bí cho bí ngấm nước gà.
Hấp chín trái bí chứa gà.
Dùng ngò rí và bắp cải tím trang trí xung quanh trái bí cho đẹp mắt.
Theo – phunuonline.com.vn
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.