Kiwi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng chống nhiều bệnh tật vì thế chị em nên thường xuyên duy trì thói quen ăn loại quả này cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lúng túng trong việc đi mua và chọn kiwi. Thực tế, kiwi không khó chọn.
– Kiwi có hai loại kiwi xanh và kiwi vàng. Vì kiwi xanh thường được bán khi còn cứng và chưa chín nên khi đi mua, chị em nên chọn những quả kiwi có mùi thơm và đầy đặn, căng mọng. Tránh chọn những trái da bị thâm hoặc chảy nước, sờ thấy mềm nhũn, sứt sẹo, có nếp nhăn.
– Để kiểm tra kiwi đã chín hay chưa, dùng tay ấn nhẹ lên quả kiwi mà nó đàn hồi trở lại giống như quả đào thì đó là lúc nó vừa chín tới, có thể ăn được ngay.
– Khi mua kiwi về, muốn cho kiwi chín, chị em chỉ cần để kiwi ở ngoài nhiệt độ phòng từ 3-5 ngày. Cũng có thể làm kiwi chín nhanh hơn bằng việc để chúng chung với chuối và bọc giấy lại. Khi bóp nhẹ thấy quả hơi mềm nghĩa là quả đã chín.
– Kiwi vàng thường có thể ăn ngay sau khi mua và hơi nó thường mềm khi bóp nhẹ.
Trái kiwi ngon hơn khi ăn lạnh và sau khi chín có thể giữ nó trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị.
Kiwi có thể ăn trực tiếp, có thể làm sinh tố, hoa quả dầm và salad. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, bạn hãy thử làm món salad kiwi xem sao nhé!
Nguyên liệu
– 1 quả kiwi
– 2 cây xà lách
– 20 quả cà chua bi
– Nửa chén hạnh nhân
– Nước cốt chanh, muối, đường, dầu ô liu hoặc 1 lọ dầu dấm trộn salad
Cách làm:
– Kiwi gọt vỏ, cắt lát
– Cà chua bi rửa sạch, để ráo, bổ đôi
– Rau xà lách rửa sạch, cắt ngang làm 2 hoặc làm 3 tùy độ dài của lá rau.
– Cho tất cả rau xà lách, cà chua bi, quả kiwi và hạnh nhân vào một cái âu to, cho 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ô liu vào trộn đều tay nhẹ nhàng.
Nếu có dầu giấm trộn salad thì bạn cho lượng vừa đủ rồi để 5 phút cho ngấm.
Theo Eva
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.