Công thức tự làm siro dâu cực ngon

cong-thuc-tu-lam-siro-dau-cuc-ngon-550x830
Cùng học thêm cách làm siro dâu thơm mát ngọt ngào để thưởng thức cho những ngày nóng bức nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 700g dâu tây
– 720ml nước
– 400g đường
cong-thuc-tu-lam-siro-dau-cuc-ngon-550x830
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu làm bốn.
Bước 2:
– Cho dâu và nước vào nồi đun sôi.
Bước 3:
– Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.
Bước 4:
– Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 5:
– Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé!
Bước 6:
– Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản là có thể lấy ra dùng dần được rồi!
Nguồn st

Trả lời