Cách sống chung với bệnh tiểu đường

cach-song-chung-voi-benh-tieu-duong
Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, vào năm 2025, toàn cầu sẽ có khoảng 300 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Các nước đang phát triển sẽ phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh này bởi tốc độ phát triển của nó có thể lên tới 170%. Việt Nam hiện có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Theo thống kê của ngành y tế, 65% trong số đó không hề biết mình mang bệnh cho đến khi phải nhập viện.
cach-song-chung-voi-benh-tieu-duong
Hiện nay, các phương thức điều trị bệnh đái tháo đường mới chỉ hỗ trợ thêm cho người bệnh, giúp làm giảm lượng đường huyết, và hạn chế các biến chứng, chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi đã mắc phải bệnh đái tháo đường, người bệnh sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, bệnh nhân nên tìm hiểu để có những chế độ ăn uống, vận động phù hợp để làm giảm sự tiến triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng.
 
Hàng ngày, người bệnh nên tăng cường đi bộ, tập thể dục, ít nhất 30 phút một ngày, 4 lần/tuần để giảm lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hai cuộc nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Archives of Internal Medicine (Mỹ) ngày 6/8/2012 cho biết, sự vận động có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh đái tháo đường type 2 và việc tập tạ giúp ngừa căn bệnh này ở nam giới.
 
Song song, với chế độ vận động, một thực đơn ăn uống tốt, chứa các chất dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hạn chế tinh bột, chất béo, sẽ giữ mức đường trong máu ở mức an toàn, làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Chế độ dinh dưỡng của người đái tháo đường bao gồm: chất đạm, các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxi hóa…., hạn chế chất béo từ thịt, mỡ, tinh bột từ cơm, khoai, sắn…
 
Tất cả các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể người bệnh đều tập hợp đầy đủ và cân đối trong một loại thực phẩm xanh là Tảo Mặt trời. Trong Tảo Mặt trời có chứa 70% là chất đạm thực vật dễ tiêu, không có các cholesteron xấu, chất béo, thường thấy trong đạm động vật, có thể cung cấp nhu cầu về chất đạm không chứa cholesterol xấu cho người bị bệnh tiểu đường để duy trì cân nặng và hạn chế béo phì. Hàm lượng các chất khoáng, vitamin và các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Chlorophyll, betacaroten… trong 1g Tảo Mặt trời tương đương với 1 kg rau củ quả, làm chậm hấp thu đường huyết, chống táo bón và giảm nguy cơ ung thư ruột già,  giảm mỡ máu và kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định. Cùng với sự có mặt của vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B và các chất khoáng cần thiết như magie, mangan, kẽm có trong Tảo Mặt trời Gold Plus và Mặt Trời tự nhiên giúp giảm thiểu những biến chứng bệnh đái tháo đường gây ra như hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới, viêm nhiễm tay chân, suy giảm thị lực, tổn thương hệ thần kinh ngoại vi.
Theo Eva.vn

Trả lời