Cá nướng lá chuối
Gia vị ướp cá: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá
Phần mắm nêm: 2 lát dứa vừa ăn, 1 bát con đầy mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh
Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm
Bún và bánh đa để cuốn
Lá chuối và lạc rang.
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa.
Xay nhuyễn hay băm nhuyễn dứa.
Tỏi, ớt quả giã nhuyễn.
Trộn dứa đã xay, thêm tỏi, ớt, đường vào bát mắm nêm. Vì mắm nêm rất mặn nên pha thêm nhiều đường, dùng muôi trộn đều mắm nêm và đường tan, nêm gia vị lại cho vừa ăn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.
Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái dài.
Dứa cắt bỏ mắt, thái dài.
Chuối xanh cắt khoanh tròn, ngâm vào âu nước để không bị thâm.
Rau răm, hành lá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.
Cá sau khi ướp, bọc kín vào lá chuối, đem nướng ở than hoa đến khi lá chuối bên ngoài chín thơm, nếu dùng cá lớn trước khi nướng bạn hấp sơ cá khoảng 3 – 5 phút để cá không bị cháy bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Nếu không có than hoa bạn có thể nướng ở lò, nhiệt độ 180 độ C từ 40 đến 45 phút.
Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín. Dùng thìa phết đều hỗn hợp dầu ăn và lạc rang lên bề mặt cá.
Cá sau khi nướng chín và phết dầu hành và lạc, dọn ra bàn, dùng kèm với mắm nêm, khế và các loại rau ăn kèm, thêm bún và cuốn với bánh đa.
Để lại một bình luận
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.