Nguyên liệu:
– Trứng cá trắm: 200 g
– Thịt băm: 100 g (nên chọn cả phần lạc và mỡ)
– Trứng gà (vịt): 1 quả
– Hành, thì là
– Hành khô: 1 củ
– Tiêu bắc: 1 ít
– Bột nêm: 1 thìa nhỏ
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trứng cá trắm rửa sạch, bóc lớp màng bọc ngoài, đánh tan cho vào bát tô cùng thịt băm, hành, thì là thái nhỏ, ½ thìa tiêu bắc, 1 thìa hạt nêm, hành khô băm nhỏ và 1 quả trứng gà.
Bước 2: Đánh tan trứng gà rồi trộn đều thịt, trứng cá sao cho nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi dùng một thìa nhỏ múc trứng thịt tạo thành khuôn hình tròn rồi rán.
Bước 4: Rán vàng các mặt. (Khi rán lên để lửa trung bình để chả trứng không bị cháy).
Bước 5: Khi chả trứng chín, xếp ra đĩa chấm với mắm cay cay ăn cùng cơm nóng.
Món này rất hợp với nhà nào có bé. Món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ làm.
Theo Eva
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.