Tin vui cho phụ nữ thừa cân, đặc biệt là những chị em bị thừa cân lâu năm: các nhà khoa học đã tìm thấy hiệu quả giảm cân bất ngờ trong 7 hoạt chất từ thiên nhiên.
Cây xương rồng Nam Phi: Với tên khoa học là Hoodia gordonii, xương rồng Nam Phi nằm trong họ cây bông tai, được tìm thấy ở sa mạc Nam Phi và Namibia. Thành phần chính của Hoodia Gordonii là P57đã có mặt tại thị trường một thời gian. Chất này được ghi nhận là gây tăng lượng ATP trong tế bào dưới đồi liên quan đến sự suy giảm cảm giác thèm ăn và có thể kéo dài trong nhiều giờ.
Cây nụ: có tên khoa học là Garcinia Cambogia, có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á. Cây có kích thước trung bình, hoa đơn tính, quả có màu vàng hoặc hơi đỏ giống quả bí đỏ nhỏ, hoặc cũng có thể có màu tím. Quả Garcinia Cambogia có mùi vị đặc biệt và đã được sử dụng làm một loại thực phẩm từ lâu đời, có tác dụng làm giảm quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, và làm giảm kích thước các tế bào mỡ cũng như giảm quá trình tổng hợp cholesterol.
Trà xanh: Có các thành phần chính gồm epigallocatechin gallat catechin (EGCG), epigallocatechin (EGC), epicatechin gallat (ECG), và epicatechin (EC), trà xanh có rất nhiều tác dụng có lợi như chống oxy hóa, giảm quá trình hình thành mỡ. Ngoài ra, trong trà xanh còn có caffeine, giúp giảm đi lượng nước ứ trong cơ thể. Theo nghiên cứu, chiết xuất trà xanh đóng vai trò chủ đạo trong việc tăng cường chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm trọng lượng cơ thể (0,6-1,25 kg) và giảm cân của người béo phì 0,5-1,8 kg. Một nghiên cứu khác cho thấy vai trò quan trọng của trà xanh trong việc giúp những người thừa cân giảm 4,6% trọng lượng cơ thể so với trước đó.
Cam đắng: Tên khoa học là Citrus aurantium, thuộc họ cam quýt Rutaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Đông Phi, cây cam đắng được người Trung Hoa sử dụng hàng nghìn năm trước với tên gọi là chỉ thực (chỉ: cầm, thực: ăn). Cam đắng chứa các ancaloid như P-octopamin và synephrin có tác động giải phóng adrenalin và giúp giảm cân, synephrin còn có thể tăng tiêu thụ năng lượng và giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Ngoài ra, chiết xuất từ cây cam đắng giúp tiêu hủy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, chống béo, giảm cảm giác ngon miệng.
Tảo biển (Spirulina): Đây là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, với hàm lượng Protein cao 60-70% và chứa 18 loại axit amin cần thiết, trong đó có 8 loại axit amin mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh giá trị dinh dưỡng và chức năng sinh học của loài tảo. Tảo biển được sử dụng như chất bổ sung trong chế độ giảm cân do hàm lượng chất béo thấp và giá trị dinh dưỡng cao.
L-Carnitine: là một loại vitamin, được các nhà khoa học công bố là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể chuyển chất béo thành năng lượng. L-carnitine cũng được xem như một hoạt chất giúp giảm stress và giảm các tác nhân oxy hóa.
Chromium picolinate: làm giảm cảm giác thèm ăn ngọt và cảm giác đói. Chromium Picolinate kết thúc hiệu ứng chế độ ăn uống thường được gọi là yo-yo và các nguy cơ liên quan, ngăn ngừa sự mất mát các mô cơ với chế độ giảm calo. Vì vậy, Chromium picolinate là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân, những người muốn lợi ích giảm cân trong khi vẫn duy trì các mô cơ khỏe mạnh, mạnh mẽ bằng cách bổ sung crom picolinate.
Các nghiên cứu đã chứng minh 7 hoạt chất nêu trên khi kết hợp với nhau tạo ra hiệu quả giảm cân vô cùng mạnh mẽ, giúp người thừa cân lâu năm loại bỏ các tế bào mỡ thừa đã tích lũy lâu trong cơ thể đồng thời ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới. Dựa vào phát hiện này, các nhà khoa học đến từ Pháp đã bào chế ra viên uống giảm cân kết hợp 7 hoạt chất trên, mang lại tác động toàn diện trên khối lượng mỡ. Đây thật sự là giải pháp hữu hiệu để người thừa cân lâu năm giảm cân an toàn và hiệu quả.
Theo meo.vn
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.