Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Ốc hương 1kg.
– Tỏi, ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, lá chanh.
Cách chế biến:
Ngâm ốc hương vào nước vo gạo khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bùn đất. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch
Cho ốc vào nồi, luộc ốc vừa chín tới
Pha nước mắm chanh tỏi ớt hơi sệt và cay
Lá chanh rửa sạch,thái sợi
Lấy một ít gừng thoa lên bề mặt chảo để ốc có mùi thơm. Làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt
Cho ốc vào rồi đảo đều
Rưới đều nước mắm tỏi ớt và xào đến khi ốc thấm đều gia vị
Rắc ít lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp
Theo VnExpress
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.