Ẩm thực Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại hải sản, cà phê, các món ăn phong cách Nga và từ đó góp phần làm nên sự hấp dẫn cho Du lịch Vũng Tàu. Thật đáng tiế khi đến đây mà không biết địa chỉ những quán ăn ngon trứ danh của vùng đất này. Công ty du lịch Bazan Travel sẽ giới thiệu đến các bạn một món ngon nổi tiếng đã được tín đồ du lịch khắp nơi bầu chọn là gỏi cá mai.
Gỏi cá mai là món ăn ngon, đã có từ rất lâu của ngư dân vùng biển Bình Định. Ông Phạm Ngọc Hoang, quê gốc Bình Định là người đầu tiên mở quán Vườn Xoài (số 34/5 Hoàng Hoa Thám phường 2 TP. Vũng Tàu) bán món đặc sản này.
Ông Hoang cho biết, cá mai giống như cá cơm, dài khoảng 6 cm, màu trắng trong, có nhiều ở vùng biển Bãi Sau, TP. Vũng Tàu. Để có một đĩa gỏi cá mai Vũng Tàu ngon, phải chọn cho được con cá tươi, đánh vảy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt làm chín cá, tiếp đến là trộn thính cho thơm. Tuy nhiên, yếu tố quyết định món gỏi cá mai ngon hay dở lại còn ở bí quyết làm nước chấm. Ở Vườn Xoài, xương cá mai được tận dụng nấu nước chấm cùng với mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ và các gia vị khác tạo nên loại nước chấm thơm ngon đặc biệt và… không đụng hàng. Gỏi cá mai ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng. Ăn cuốn gỏi cá mai, thực khách sẽ tận hưởng được đủ các mùi vị: vị ngọt của cá tươi, vị bùi, béo của đậu phộng, mè và thính, vị chát của chuối xanh, chua chua của khế, giòn tan của dưa leo, vị cay của ớt tỏi và hương thơm của các loại rau mùi húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá…
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.