Gà Nướng Ớt

n17

n17

Nguyên liệu:
1kg đùi gà
Xốt ướp:
 1/2 tách nước tương đậu nành
 2 muỗng canh nước cốt chanh
 2 muỗng canh mật ong
 1 muỗng canh dầu mè
 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
 Xà lách quắn hoặc rau mùi
Cách làm
1- Rửa đùi gà, để ráo nước rồi bỏ vào đĩa.
2- Làm xốt tẩm: Trộng chung nước tương, nước chanh, mật ong, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
3- Sau khi ướp, chắt cạn nước xốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thư hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn than hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm xốt ướp khi lật thịt qua lại.

[Ẩm thực. NauNgon.com]

Trả lời