Chè đậu đen hạt sen cho ngày nắng nóng
Món chè chè đậu đen hạt sen thơm ngon, tốt cho sức khỏe đồng thời giúp các bạn làm mát cơ thể trong những ngày hè nắng nóng.
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu:
Đậu đen: 100g
Hạt sen khô: 100g
Vỏ quýt (cam) phơi hoặc sao khô (còn gọi là trần bì)
Đường: tùy theo khẩu vị
Các bước thực hiện:
Bước 1
Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mốc rồi đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng.
Cho đậu đen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm và bở.
Bước 2
Hạt sen khô rửa sạch, đem ngâm hạt sen khô khoảng 30 phút.
Cho hạt sen vào nồi đun sôi nhừ.
Vỏ quýt thái chỉ nhỏ, mỏng đem sao khô.
Khi hạt sen và đậu đen mềm thì đổ chung hai thứ vào nấu cùng nhau.
Bước 3
Thêm đường và vỏ quýt vào đun liu riu để đậu đỏ và hạt sen ngấm đường khoảng 3-5 phút là được.
Món chè này đặc biệt ở chỗ có vị cay cay của vỏ quýt sẽ làm bạn thấy dễ chịu với vị bùi bùi của hạt sen, đậu đen hòa quyện vào nhau khiến bạn sẽ thích thú.
Mách nhỏ:
Khi nấu chè đậu đen, hạt sen với trần bì bạn không nên làm trần bì quá kỹ vì nó sẽ làm cho bát chè của bạn trở nên đắng, mất vị chè và khó ăn với một số người.
Nguồn từ trang: eva
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.