Canh khoai tím thịt băm

n2

Một món canh rất ngon cho bữa cơm gia đình bạn đây. Món canh này đưa cơm lắm đấy nhé.

n2

Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu:

    1kg xương ống heo
    150g thịt nạc heo
    300g khoai mỡ màu tím
    2 củ hành tím
    1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn
    Ngò gai, ngò ôm

Các bước thực hiện:
Bước 1

Thịt heo băm nhỏ, ướp với muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, để thấm.

Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng hoặc xắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ.

Xương rửa sạch, đập vỡ. Cho xương và khoảng 1,5 lít nước vào nồi áp suất hầm cho xương ra hết nước cốt. Lọc bỏ xương, lấy khoảng 800ml nước dùng.
Bước 2

Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào săn lại, cho khoai mỡ vào đảo đều trên lửa nhỏ. Khi khoai nhuyễn cho nước dùng heo vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm vừa ăn.

Cho canh ra thố, cho tiêu xay, ngò gai, ngò om lên.

Trả lời