Mực đậm đà xào với tỏi thơm lại vắt thêm nước cốt chanh dậy mùi khiến ai cũng mê ly.
Nguyên liệu:
– 4 tép tỏi
– 80 gr bơ
– 1,2 kg mực
– 1 quả chanh
– 1 thìa dầu ô liu
– Hạt tiêu đen
– Rau mùi
– 1 cốc rượu vang trắng
Cách làm:
Bước 1. Rửa sạch mực, bỏ đầu. Cắt bỏ phần râu mực.
Bước 2. Lạng mực thành lát mỏng.
Bước 3. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Phi thơm. Cho thêm mực vào chảo và đảo đều trong vài phút.
Bước 3. Khi mực săn lại, cho thêm rượu và nước chanh vắt. Cuối cùng, khi món mực chín hẳn, đổ thêm rau mùi thái nhỏ, nêm muối và hạt tiêu.
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.