Cá lóc kho tộ: Món ngon vào những ngày mưa

mgd493
Miền nào ở Việt Nam cũng có món cá kho, nhưng món cá kho tộ ngon nhất vẫn luôn là cá kho tộ theo kiểu của người Nam Bộ. Miếng cá vàng ruộm màu cánh dán, thấm đượm ngọt mặn vừa đủ ăn với cơm trắng nóng hôi hổi quả thật ngon vô cùng!
mgd493
Nguyên liệu:
Cá lóc:1con (800 gr)
Ớt sừng
Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, đường
Chuẩn bị: 1 tộ đất
Các bước thực hiện:
– Cá lóc làm sạch, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 2 giờ. Ớt xắt miếng.
– Cho một ít đường vào nồi, đun sôi cho đường tan hết và thành màu nâu, cho vào nồi một chút nước sôi. Xếp cá vào nồi, cho phần nước ướp cá vào, để lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó hạ nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước thì nếm ít dầu ăn.
– Cá chín, khi dọn ra, lấy cá đặt vào tộ đất, có nắp đậy, chan nước cá lên, cho ớt lên mặt cá, đặt lên bếp hâm nóng trở lại. Ăn kèm cơm nóng.

Trả lời