Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.
Nguyên liệu:
– 12 cái chân gà
– 4 thìa canh mật ong
– 4 thìa canh dầu hào
– 1 thìa canh tương ớt (mình sử dụng loại tương ớt Mường Khương rất cay, nếu dùng loại khác các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị nhé)
– 3 thìa canh dầu ăn
– 1 thìa cà phê gia vị
Bước 1:
Chuẩn bị gia vị tẩm ướp: hòa tan mật ong, dầu hào và gia vị.
Thêm dầu ăn, khuấy đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Chân gà làm sạch, chần qua nước sôi.
Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy bạc, để kệ nướng lên phía trên, xếp chân gà lên kệ nướng, phết đều phần xốt ướp.
Ướp chân gà trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút.
Trước khi cho chân gà vào nướng bạn phết lại 1 lần nước xốt lên chân gà.
Cho chân gà vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da gà khô se thì bạn lấy ra.
Phết 1 lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp.
Đến khi bề mặt chân gà khô se bạn lại lấy khay chân gà ra phết xốt và nướng.
Nướng trong khoảng 10 phút là chân gà đã đạt yêu cầu. Bạn lấy chân gà ra thưởng thức nóng cùng với tương ớt và rau thơm, dưa chuột
Chân gà nướng hẳn là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người cho đến khi nhiều đường dây buôn bán chân gà Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bị phát hiện, cũng từ đó mà nhu cầu thưởng thức món này tại các hàng quán vỉa hè giảm đi ít nhiều.
Với nguyên liệu tẩm ướp dễ kiếm và chân gà công nghiệp sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà mà không phải lo lắng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho ông xã hoặc cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.
Theo – Afamily
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.