Cách làm tiết canh cho dân nhậu
– Bắp chuối, rau thơm, ngò gai( mùi tàu)
– 100 g đậu phộng; 100g củ hành nhỏ + hành lá
– 1 kg bún
– 2 trái khế chua, 2 trái chanh, 2 trái chuối chát
– Tỏi, ớt, tiêu, đường, dấm, nước mắm, gừng, mỡ nước
– Vịt làm sạch lông, moi bộ đồ lòng ra.
– Bộ đồ lòng làm sạch, đem bằm nhuyễn (chừa gan lại để luộc sau)
– Chảo mỡ phi hành tỏi cho thơm, cho bộ đồ lòng vô xào chín, xúc ra đĩa, để nguội.
– Hành củ nướng chín, lột vỏ xắt mỏng + ngò gai xắt nhỏ
– Cho thêm 3 muỗng súp nước lạnh vào chén tiết, đánh cho tan rồi dội lên trên đĩa đồ lòng, để chừng 15 phút thì tiết đông.
– ðậu phụng rang chín, bóc vỏ, đâm hơi nát; gan luộc xắt hột lựu; cho đậu phộng và gan luộc lên dĩa tiết canh, rắc thêm tiêu + ngò lên trên cho thơm.
– Vịt luộc chín, lóc thịt xắt ra từng miếng dầy độ 5 ly, xương vịt cho vào nồi nước lèo, đun kỹ cho nước được ngọt, độ 1/2 giờ lọc lấy nước trong dùng làm nước lèo. Nêm thêm tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm cho nước lèo vừa ăn.
– Khế chua và chuối chát gọt vỏ xắt mỏng, gừng giả nhỏ. Khi ăn cho vào tô: rau sống + chuối chát + khế + gừng + bún + thịt vịt + tiết canh để trên cùng dội nước lèo lên, thêm nước mắm chanh, tỏi ớt cho vừa ăn. Món này ăn nóng rất ngon
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.