Thịt nạc vai: 200g.
Cua biển: một con (500g).
Trứng gà: một quả.
Bánh tráng: 20 cái.
Giá đậu xanh: 50g.
Miến: 10g.
Nấm mèo: 10g.
Tỏi băm: một muỗng cà phê.
Hành tím băm: hai muỗng cà phê.
Nước mắm: một muỗng cà phê.
Bột nêm: một muỗng cà phê.
Tiêu: một muỗng cà phê.
Chế biến và trình bày:
Thịt băm nhuyễn. Cua biển hấp chín, rỉa thịt. Nấm mèo thái sợi. Miến cắt đoạn. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị cùng trứng. Dùng bánh tráng gói nhân thành hình tam giác. Rán nem ngập dầu, vớt ra để trên giấy thấm cho ráo. Nem cua biển rán ăn với bún, rau thơm, cải xà lách và nước mắm pha chua ngọt.
Cách làm thịt cua
Khi làm cua, người ta thường dùng dao nhọn đâm vào ức cua rồi đợi cua chết hẳn mới mang đi rửa. Vì nếu cua chưa chết hẳn, khi cho vào nồi luộc, cua sẽ vùng vẫy làm rớt càng, rớt chân, cua luộc chín sẽ không đẹp. Hoặc bỏ cua vào một thau đựng nước đá đang tan. Cua gặp lạnh sẽ chết cóng nhanh chóng. Sau đó mở dây cột cua, rửa sạch và luộc, hấp cua vẫn nguyên vẹn.
Khi rỉa lấy thịt cua, phần thịt trong chân cua thường khó lấy nguyên vẹn. Dùng kéo cắt ngang phần đầu của chân cua, rồi dùng một chiếc ống tròn lăn từ dưới lên, thịt cua sẽ được đẩy ra khỏi vỏ dễ dàng.
Theo – phunuonline.com.vn
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.