Nem thính có rất nhiều loại, từ tai heo hay bì heo. Hôm nay các bạn thử làm món nem thính với cách làm mới để thay đổi khẩu vị nhé.
Nguyên liệu:
– Thịt mông sấn: 500 gr (nếu thích ăn nhiều bì thì thêm khoảng 200 gr bì)
– Tỏi: 1 củ to
– Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…
Thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ.
Bước 2: Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội.
Bước 3: Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.
Bước 4: Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ.
Bước 5: Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.
Bước 6: Nắm nem thính thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất, nước mắm pha chua ngọt hay tương ớt đều ngon. Khi ăn, gỡ từng chút nem ra rồi dùng là sung gói vào, sau đó chấm và thưởng thức nhé!
Theo Eva
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.